Tưởng là khó hóa ra dễ không tưởng với cách làm tinh dầu bưởi tại nhà. Tóc tớ rụng ghê gớm, chải và vuốt tóc mỗi lần là ra cả nắm, đau lòng quá…chả nhẽ mình lại hói sớm.

Ra chợ tớ xin vỏ của 3 quả bưởi về, hì hục chưng cất, kết quả thật mĩ mãn, tinh dầu trong vắt, thơm ngào ngạt cả nhà.

Cách làm tinh dầu bưởi

Nguyên liệu :

vỏ 3 quả bưởi tươi hoặc phơi qua 1 nắng thì càng tốt 
Nồi to và bát ô tô nhỏ ( vung và bát phải khô) 

Cách làm :

1. Vỏ bưởi rửa sạch, bỏ bớt cùi, càng bỏ được nhiều cùi thì tinh dầu bưởi càng thơm và đặc, khi cho vào nồi cũng đỡ cồng kềnh, vỏ bưởi thái miếng vừa

2. Cho vỏ bưởi vào nồi to, đổ ngập đổ nước lã vào ngập 1/3 vỏ (ko đổ đầy), để vào giữa nồi 1 cái bát to nhỏ hoặc bát thủy tinh

3. Đun sôi thì vặn cỡ lửa nhở nhất, úp ngược vung nồi và cho đá lên trên. Tinh dầu bưởi nhẹ bay lên, gặp lạnh đọng thành hơi nước rơi xuống bát 

Khi đá tan hết thì dùng thừa hớt nước đá trên vung ra, tiếp tục cho đá lên( có thể cho vào túi bóng, đá tan hết mình đổ nước đi, xong lại cho đá vào), làm liên tục tầm 30p là được. Nước trong cái bát tô chính là tinh dầu bưởi

Thật là nhanh và đơn giản phải ko các bạn^-^

Lưu ý:
- Vỏ bưởi dùng loại bưởi nào cũng được, cốt là nhiều tinh dầu thơm

- Nồi vỏ bưởi khi đun xong đừng vội đổ đi, có thể pha với nước lạnh dùng để gội đầu cũng rất tốt

- Tinh dầu bưởi trong hay ngả vàng đều được, cốt là có mùi thơm. Tinh dầu ngà vàng thì chuẩn nhất, tinh dầu trong là do vỏ bưởi hoặc là đun lửa quá to

- Làm tinh dầu hoa hồng tương tự, cơ mà giờ hoa người ta phun thuốc sâu hết rồi, muốn làm cũng khó

- Sau khi gội đầu sạch, lấy vài giọt xoa lên tay, mát xa toàn bộ da đầu có tác dụng chống rụng tóc, kích thích tóc mọc nhanh, dày hoặc bôi lên bụng, giúp tan mỡ bụng

- Vì là đồ handmade nên tinh dầu bưởi ko bảo quản được lâu, các bạn nên làm ít 1 hết lại làm tiếp

Chúc các bạn thành công với việc chưng cất tinh dầu bưởi này nha^-^

0 nhận xét:

Đăng nhận xét